AkeFuture.Comภาษาไทย English
หัวข้อ จตุคามรามเทพ รุ่น กฐินรวมใจ
รายละเอียด
            เป็นวัตถุมงคลที่มีการสร้างแจกหน่วยข้าราชการทหาร ตำรวจ พ่อค้า และประชาชนทางภาคใต้มากที่สุดรุ่นหนึ่งชื่อ "รุ่นกฐินรวมใจ" ผ่านพิธีถึง 3 วาระ 3 แหล่งธรรมซึ่งเป็นสถานที่เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์
            พิธีเจริญพุทธมนต์ครั้งแรกที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ พิธีพุทธาภิเษกที่วัดพะโคะ จ.สงขลา และวัดช้าให้จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา คณะกรรมการประสานงานกรณีพิบัติในภาคใต้และภัยพิบัติของสมาเถสมาคม ที่มี "พระพรหมเวที" เป็นประธาน "พระเทพภาวนาวิกรม" เป็นกรรมการและเลขานุการ ดำเนินการประสานงานนำทอดกฐินตกค้างไปทอดถวาย 58 วัด ผ้าป่าอีก 58 วัด ณ วัดเขากง ต.ลำภู อ.เมืองจ.นราธิวาส รวมเป็นเงินทั้งหมด 14,500,000 บาท  ทางมหาเถรสมาคมได้นำวัตถุมงคลเหรียญหลวงพ่อทวด และเหรียญมหาจักรจตุคามรามเทพ รุ่นกฐินรวมใจ แจกหน่วยงานราชการทหาร ตำรวจ และประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นขวัญกำลังและเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ"เหรียญหลวงพ่อทวด" ด้านหน้าเป็นเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อทวด ด้านหลังเป็นยันต์นารายณ์แปลงรูปของ"พระครูธรรมกิตโกศล หรือ พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต" อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดทรายขาวจ.ปัตตานี เหรียญพ่อทวด "เหรียญจตุคามรามเทพ" ด้านหน้า เป็นองค์พระเทวราชโพธิสัตว์ผู้เป็นพระเสื้อเมือง

            พระทรงเมืองของนครศรีธรรมราช หรือศูนย์กลางของเมืองสิบสองนักษัตร ด้านหลังเป็นดวงเมืองสิบสองนักษัตรทั้ง 2 เหรียญนี้แจกให้กับทหาร ตำรวจ พลเรือน เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ และคณะกรรมการที่ได้สมทบปัจจัยอุปถัมภ์สร้างเหรียญหลวงพ่อทวดในงานกฐินรวมใจ ถือเป็นวัตถุมงคลทรงคุณค่า
           ประวัติศาสตร์จะต้องบันทึกไว้ เพราะเกือบจะเป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวในปี 2548 ที่มีการจัดในนามคณะสงฆ์กฐินรวมใจของมหาเถรสมาคม
          เป็นรุ่นที่มีพิธีใหญ่ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของหลวงพ่อทวดถึง 2 แห่งนั่นก็คือวัดพะโคะ และวัดช้างให้ พุทธคุณเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย เชื่อว่าไม่ธรรมดาแน่
            เหรียญนี้นำเข้าพิธีเจริญพุทธมนต์ที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ ที่วัดพะโค๊ะ และ ที่วัดช้างไห้ เพื่อความสิริมงคล
 
เหรียญหลวงพ่อทวด " รุ่นกฐินรวมใจ "

 
 ด้านหน้า เป็นรูปเหมือนหลวงพ่อทวด
 ด้านหลัง คือ ยันต์นารายณ์แปลงรูปของพระครูธรรมกิจโกศล หรือ พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต วัดทรายขาว จ.ปัตตานี เหรียญนี้สร้างขึ้นเพื่อมอบให้กับ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครประชาชน และ พระสงฆ์ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ด้วยอำนาจบารมีแห่งพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และ โพธิสัตว์บารมี แห่งองค์หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ได้โปรดอภิบาลรักษาคุ้มครอง ป้องกัน ทุกท่านที่ปฎิบัติหน้าที่เสียสละเพื่อให้เกิความร่มเย็น สงบสุขแก่ประเทศชาติ และ พระศาสนา
           
เหรียญมหาจักรจตุคามรามเทพ
จตุคามรามเทพ คือ องค์พระเทวราชโพธิสัตว์ผู้เป็นพระเสื้อเมือง พระทรงเมืองของนครศรีธรรมราช หรือ ศูนย์กลางของเมืองสิบสองนักษัตร เหรียญนี้สร้างขึ้นเพื่อนำแจกจ่ายให้กับ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ และคณะกรรมการที่ได้สมทบปัจจัยอุปถัมภ์สร้างเหรียญหลวงพ่อทวดในงานกฐินรวมใจ
ด้านหลัง คือ ดวงเมืองสิบสองนักษัตร  
 
 
 
กฐินรวมใจ  สามัคคี  สันติสุข
๗ พฤศจิกายน ๒๕๔๘

วันที่สร้าง

01/08/2008 00:56:48
จำนวนคนอ่าน 2315
Tag  
 

Copyright©2008 akefuture.com All rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.