AkeFuture.Comภาษาไทย English
หัวข้อ วัตถุมงคลหลวงหนุ่ยรุ่นแรก
รายละเอียด
องค์จตุคามรามเทพ วัดคอหงส์ ”พิมพ์จันลอย” รุ่นแรก
 
       พระใบฏีกาปรานพ ฐิตตฺคันโธหรือหลวงหนุ่ย แห่งวัดคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ท่านได้ถูกนิมนต์ให้ไปเป็นเจ้าพิธี เทวาภิเษก วัตถุมงคลรูปเคารพองค์จตุคามรามเทพ มามากมายหลายร้อยพิธี ตั้งแต่ปี 2535 จนเป็นที่ยอมรับกันทั่วไป ว่าหากสร้างรูปเคารพองค์จตุคามรามเทพ ต้องมีหลวงหนุ่ยเป็นเจ้าพิธี ดังมีปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติให้ประจักษ์กันถึงความขลังศักดิ์สิทธิ์ จนวัตถุมงคลรุ่นต่างๆเป็นที่แสวงหาของศิษย์และประชาชนทั่วไปไม่ในและต่างประเท   จนวัตถุมงคลหมดไปจากวัดต่างๆที่สร้างและได้นำรายได้ไปบูรณะเสนาสนะสงฆ์หรือ  ก่อสร้าง สาธารณะประโยชน์แก่ศาสนาและสังคม จนบรรลุตามวัตถุประสงค์มากมาย
     โดยทราบกันว่า พระใบฏีกาปรานพ หรือหลวงหนุ่ย ท่านก็เชี่ยวชาญแตกฉานในเรื่องมวลสารไม่ว่าเป็นเนื้อว่าน,ผงหรือโลหะ จากความตั้งใจของท่านว่าจะจัดสร้างองค์จตุคามรามเทพองค์ใหญ่และสร้างเทวสถานไว้ที่วัดของท่านนานแล้ว เมื่อได้โอกาสที่เหมาะสม ท่านได้จัดสร้างวัตถุมงคลรูปองค์จตุคามรามเทพขึ้น เป็นว่านแว่นกลมขนาด 5ซ.ม. มีรูปองค์จตุคามรามเทพปางประทานพร และ ด้านหลังเป็นยันต์ประจำองค์จตุคามรามเทพในอดีตมีความหมายถึง มหาอำนาจมหาบารมีมหาเมตตา ที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นยิ่งนัก เมื่อศิษย์ของท่านทราบข่าว ต่างไปจับจองกันโดยที่ยังไม่เห็นรูปแบบและจำนวน จองกันเกือบหมดวัด และลูกศิษย์บางท่าน ได้นำวัตถุมงคลศาลหลักเมืองแว่นกลม ปี2530 และพระพุทธสิหิงค์ ปี2530 และผ้ายันต์ มามอบให้ท่านผสมรวมกับของท่านเองที่เก็บสะสมมาจากพิธีต่างๆ  การจัดสร้างมี 

         เนื้อว่านดำ  จะต้องมีว่านให้ครบ108 ชนิด หรือ มากกว่านั้น ว่านจะต้องมีความขลังความศักดิ์ตามธรรมชาติ ตามคติโบราณ ว่านที่นิยมใช้สร้างวัตถุมงคล ต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญครบทั้ง 4ธาตุคือ ว่านที่มีสรรพคุณเป็นตบะ,เป็นแคล้วคลาด,เป็นเมตตา,เป็นมหานิยม, เป็นหลักผสม 

         เนื้อไม้ ต้องเป็นไม้มงคลนาม เช่นไม้ขนุน,ราชพฤกษ์,ทรงบันดาล,ชัยพฤกษ์,สักทอง,พยุง,ทองหลาง,กันเกรา,กาฝากมะรุม,กาฝากมะยม,ไม้จันหอม,กาฝากกาหลง, ซึ่งเป็นไม้ที่มีความขลังและเป็นมงคลในตัวเองอยู่แล้ว กับผสมผงพุทธคุณ มีอนุภาพป้องกันสิ่งอัปมงคล,อาถรรพณ์,ไสยศาสตร์ดำ,ป้องกันคุณไสย, มีอิทธิคุณเลิศทางด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย คลุมไปถึงด้านเมตตามหานิยมมหาอำนาจและความร่ำรวย ประจุด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของพระเกจิอาจารย์ดังๆจากสายภาคใต้ 

           วัตถุมงคลนี้ หลวงหนุ่ยได้จัดสร้างขึ้น เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2547 พิธีเททองหล่อองค์จตุคามรามเทพองค์ใหญ่เพื่อประดิษฐานที่วัดคอหงส์ ท่านเป็นเจ้าพิธีและอัญเชิญองค์จตุคามรามเทพด้วยตนเองพร้อมนิมนต์พระเกจิอาจารย์ดังหลายรูปของภาคใต้ มาร่วมปลุกเสกด้วย
 
       1   พิมพ์  ฮ่องเต้เนื้อไม้มงคลโรยทอง                                                 485          องค์ 
      
       2   พิมพ์  เนื้อไม้เทพธาโร                         ตะกรุดเงิน                           571          องค์
                                                                 ตะกรุดนาค                        1,000         องค์
                                                                 ตะกรุดทองเหลือง                1,300         องค์ 

       3  พิมพ์  เนื้อไม้เทพธาโร   ธรรมดาไม่มีตะกรุด                                     3,700         องค์ 

       4  พิมพ์  เนื้อว่านดำ    ตะกรุดเงินและตะกรุดทองเหลือง   รวม                    250         องค์ 

       5  พิมพ์  เนื้อว่านดำ   ธรรมดา                                                            5,400        องค์ 
  
       6  พิมพ์ เนื้อไม้เทพธาโร                                                                   1,600        องค์ 
 
       7  พิมพ์ เนื้อดินเผา                                                                           1,500        องค์
 
            รายได้จากการสร้างในครั้งนั้น นำไปจัดสร้างองค์จตุคามรามเทพองค์ใหญ่และเทวสถาน จนแล้วเสร็จ ปัจจุบันได้เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปสักการบูชา ที่วัดคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา และยังนำรายได้ไปสมทบทุนสร้างหอเกียรติยศ ห้องพยาบาล ของโรงเรียน เบญจมราชูทิศ จังหวัดนครศรีธรรมราชจนแล้วเสร็จในปัจจุบัน
 
 
 พิมพ์ ฮ่องเต้เนื้อไม้มงคลโรยผงทอง

 
 
          พิมพ์ เนื้อดินเผา 

 

วันที่สร้าง

07/08/2008 03:55:26
จำนวนคนอ่าน 1643
Tag  
 

Copyright©2008 akefuture.com All rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.