AkeFuture.Comภาษาไทย English
หัวข้อ พระสองสมเด็จ หลวงปู่ทวด สก. เนื้อผงบางขุนพรหม
รายละเอียด
พระสองสมเด็จ หรือ พระหลวงพ่อทวด สก. เนื้อผงบางขุนพรพรหม
 


           รูปลักษณ์ของ สมเด็จพระราชมุนีสามีรามคุณูปรนาจารย์ เป็นสุดยอดพระเกจิดังเป็นที่เคารพนับถือของเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินและพุทธศาสนิกชนชาวพุทธ และต่างศาสนา ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ท่านมีวิชาอาคมแก่กล้า และมีควาศักดิ์สิทธิ์ในรูปลักษณ์วัตถุมงคลของท่าน ก็คือ หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด  สุดยอดของพระเกจิอาจารย์ดังในสมัยกรุงศรีอยุธยา
           มวลสารและเนื้อหา เป็นของสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี สุดยอดพระเกจิดังในสมัยกรุงัตนโกสินทร์ พระเครื่องของท่านเป็นที่รู้จักกันดีในวงการนักนิยมสะสมพระเครื่อง พระสมเด็จของท่านองค์สวยๆ และสภาพเดิมๆ องค์หลายสิบล้าน เป็นเรื่องจริงที่พิสูจน์กันได้ พระเครื่องของท่านต่างก็ยกย่องกันว่า เป็น จักรพรรดิของพระเครื่อง
          
           พระสองสมเด็จ ของโครงการจัดสร้างพระหลวงพ่อทวดพระนามาภิไธย สก.ได้รั้บก้อนเนื้อผงบางขุนพรหมจาก นาย หลา    ไชยกุลวงศ์สันติ  ซึ่งนายหลา ได้มาเมื่อสมัยเปิดกรุบางขุนพรหม ปี 2500 โดย จอมพล ประภาส   จารุเสถียร  เป็นประธานเปิดกรุ นายหลา ได้มอบก้อนเนื้อผงบางขุนพรหมให้กับ พลเอกวิเศษ  คงอุทัยกุล  ประธาน โครงการจัด สร้างพระหลวงพ่อทวด  พระนามาภิไธย สก. องค์ใหญ่ขนาดหน้าตัก 9.9 ม. ที่จะประดิษฐาน ณ วัดห้วยมงคล ต.ทับใต้  อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำผงบางขุนพรหมไปเป็นส่วนผสมในพระเนื้อว่านและว่านคลุกรัก และพระบูชาเนื้อว่านผสมผลหน้าตัก 3 นิ้ว ส่วนที่เป็นชิ้นไม่ว่าเล็กหรือใหญ่จะนำไปติดด้านหลังของพระหลวงพ่อทวด สก. เนื้อผลบางขุนพรหม ส่วนผสมบางขุนพรหมก็จะผสมกับว่านที่เป็นมงคล เป็นสีขาว อาทิเช่น
1.ว่านมหาปราบ
2.ว่านขมิ้นขาวปัดตลอด
3.ว่านเทพประชุมพร
4.ว่านสาลิกาลิ้นทอง
5.ว่านขมิ้นขาวเสน่ห์
6.ว่านจังงัง
7.ว่านเสน่ห์จันทรขาว
8.ว่านมหาโชค
9.ว่านกวักทอง
10.ว่านกำแพงเจ็ดชั้น
11.ว่านไพลขาว
12.ว่านรางจืด
13.ว่านทรหด
14.ว่านปราบสมุทร
15.ว่านกวักแม่ทองใบ
กับว่านต่างๆ
 
จะแยกคุณสมบัติของว่านอันเป็น ยอดมหามงคล และ ยอดมหาเสน่ห์ คือ
1.มีอานุภาพทางป้องกัน คงกระพันชาตรี ทนต่อศาสตราวุธ
2.พิศวง งงงวย แคล้วคลาดจากศัตรูและภัยอันตรายต่างๆ
3.มีตบะ มีอำนาจ ในทางปราบภูตผีปีศาจ
4.แก้คุณไสย และอำนาจมืดต่างๆ จากพวกเดรัชฉานวิชชา
5.เสน่ห์เมตตามหานิยมยอดของมหาเสน่ห์เป็นที่ต้องตาต้องใจของผู้เห็น
6.เป็นสิริมงคลแก่บ้านเรือน ที่อยู่อาศัยและป้องกันอัคคีภัย
7.ทำการค้าขายดี ขายคล่องมีโชคลาภอยู่ตลอด ปรารถนาอะไรก็สมปรารถนาในสิ่งที่ดี
8.คุ้มครองสุขภาพ ให้แข็งแรง อายุวัฒนะทำให้มีอายุยืนปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เบียดเบียน
9.ให้ใช้กินเมื่อถึงคราวคับขัน และใช้ทำน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้กินและได้อาบ
10.และยังมีส่วนผสมที่สำคัญอีก ก็คือ ข้าวสารหิน สีเป็นสีขาว ข้าวสารหินนั้น ได้มีคนนำมาอบให้กับประธานโครงการ
 
       ข้าวสารหิน มีคุณวิเศษในทางโชคลาภ และแคล้วคลาด
       มวลสารทุกอย่างนั้นได้นำมาผสมกับดินที่เป็นมงคลและศักดิ์ที่เป็นสีขาว ดินสีขาวนั้นได้นำมาจาก ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี  ดินสีขาวนั้น จะมีอยู่ที่เดียวคือ ทะเลชุบศร

        ต.ทะเลชุบศร นั้น มีเรื่องเล่ากล่าวขานกันมาเป็นเวลาช้านาน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันว่า พระรามได้ทำพิธีชุบศร ณ ที่แห่งนี้เป็นสีดำทั้งหมด พอพระรามทำพิธีชุบศร ดินสีดำก็กลับกลายเป็นสีขาว จนถึงทุกวันนี้  เชิญพิสูจน์ได้ที่ จ.ลพบุรี
       
        พระสองสมเด็จ หรือ พระหลวงพ่อทวด พระนามาภิไธย สก. เนื้อผง บางขุนพรหม ได้ทำพิธีหลายครั้งด้วยกัน ครั้งแรกที่พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2544 และ พิธีปลุกเสก ณ พระอุโบสถ วัดช้างไห้ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2544
        พระสองสมเด็จ พิมพ์สี่เหลี่ยมใหญ่ หลัง สก. ทองคำฝังก้อนเนื้อบางขุนพรหม จำนวนสร้าง 100 องค์ ให้บูชาได้ประมาณ 90 องค์ องค์ละ 10,000 บาท ทุกองค์จะมีรูปถ่ายทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เฉพาะองค์และมีเบอร์ โค้ด และ ใบเกียรติบัตร พร้อมลายเซ็น ของประธานโครงการฯ ทุกใบ

       พิมพ์สี่เหลี่ยมใหญ่หลัง สก. ทั่วไปมีทั้ง เงิน อัลปาก้า ทองแดง ทองเหลือง และสีนาค บางขุนพรหมเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง แล้วแต่ความเหมาะสม จัดสร้างประมาณ 120 องค์ ให้บูชาได้ 100 องค์ ทุกองค์มีเบอร์และโค้ด ด้านหลังเฉพาะองค์ และใบเกียรติบัตรให้บูชา องค์ละ 8,000 บาท
       พระบูชาเนื้อว่านผสมผงบางขุนพรหม หน้าตัก 3 นิ้ว รูปทรงแบบโบราณของวัดช้างให้ พ.ศ.2497 ทุกวันนี้เข้าบูชากันแพงมากและข้อสำคัญหาของแท้ได้ยาก  พระหลวงพ่อทวด สก. เนือ้ว่านผสมผงบางขุนพรหม หน้าตัก 3 นิ้ว ทุกองค์ มีเบอร์และโค้ด พร้อมรูปถ่าย ใบเกียรติบัตรของโครงการฯ จัดสร้างประมาณ 500 องค์ จะมอบให้ผู้สมทบทุนโครงการฯ ได้ประมาณ 300 องค์ องค์ละ 2,500 บาท
      ปัจจุบันและอนาคตพระสองสมเด็จจะเป็นตำนานไปเสียแล้ว เพราะกลายเป็นวัตถุมงคลที่หายากใครมีใครก็หวง อยากจะเก็บรักษาไว้เป็นสมบัติของตนเอง และวงศ์ตระกูลสืบไป
      พระหลวงพ่อทวด พระนามาภิไธย สก. ทุกพิมพ์ทุกเนื้อ ทุกแบบทางโครงการ จัดสร้างขึ้นมาถูกต้องตามพิธีกรรม โบราณ และคณาจารย์เก่าและยุคใหม่ ที่มีวิชาความรู้กำหนดผู้สร้างมีเจตนาที่บริสุทธิ์ โลหะมวลสารว่านที่เป็นมงคล เกจิอาจารย์ที่ทำพิธีปลุกเสกก็เป็นผู้ที่มีวิชาอาคมเป็นที่ยอมรับของพุทธศาสนิกชนทั่วๆไป 
    รูปทรงพิมพ์ก็สวยงาม โลหะมวลสารว่านผงบางขุนพรหมที่มีที่มาที่ไปอย่างขัดเจน พระหลวงพ่อทวด พรนามาภิไธย สก. ถึงแม้ว่าจะเป็นพระใหม่ก็ตาม นักนิยมสะสมวัตถุที่เป็นมงคลทุกท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ต้องการเป็นเจ้าของ”

วันที่สร้าง

10/08/2008 01:15:36
จำนวนคนอ่าน 10325
Tag  
 

Copyright©2008 akefuture.com All rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.