AkeFuture.Comภาษาไทย English
หัวข้อ เหรียญหลวงปู่ทวดเลื่อนสมณศักดิ์ของหลวงป่สุภา กนตสีโล
รายละเอียด
     " เหรียญหลวงปู่ทวดเลื่อนสมณศักดิ์ของหลวงป่สุภา กนตสีโล"

      ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 5 ธันวาคม 2547 หลวงปู่สุภา กนตสีโล พระอริยสงฆ์แดนทักษิณผู้รู้ราตรีนานอายุกาลถึง 109 พรรษา ได้รับพระกรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานสมณศักดิ์เป็นราชาคณะที่ "พระมงคลวิสุทธิ์" นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ อันเป็นสุดยอดมหามงคลนี้ นับเป็นวโรกาสอันดีที่  หลวงปู่จะได้จัดสร้างเหรียญอันทรงคุณค่า แห่งความเจริญ ,ความก้าวหน้า ,การเลื่อนยศฐาบรรดาศักด์ แห่งความสำเร็จ นั้นคือ"เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์หลวงปู่สุภา กนตสีโล"
 
      หลวงปู่เป็นพระบริสุทธิ์แห่งแดนทักษิณอยู่แดนใต้มาเกือบครึ่งชีวิตเป็นสงฆ์ที่พรรษามากที่สุดในประเทศไทย เป็นนักพัฒนาสร้างวัด สาธารณสถานโรงพยาบาลตึกสงฆ์อาพาธกว่า 39 แห่ง และที่สำคัญ หลวงปู่เป็นศิษย์หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เพียงองค์เดียวที่มีชีวิตอยู่ นอกจากนี้หลวงปู่ยังเป็นศิษย์หลวงปู่สีทัตต์ วัดท่าอุเทน หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อาจารย์เฒ่า วัดเส้าหลิน โยคีนารายณ์ อินเดีย  หลวงปู่สุภายังเป็นพระสงฆ์รุ่นเก่ามีสหธรรมมิกแลกเปลี่ยนวิชากันมากมาย เช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อโอภาสี อาศรมบางมด หลวงพ่อสังข์ วัดน้ำเต้า หลวงพ่อทบ วัดชนแดน เป็นต้น เหนือสิ่งอื่นใดความอัศจรรย์ทางจิตสื่อญาณครูบาอาจารย์และอิทธิฤทธิ์ปาฎิหารย์ของหลวงปู่มีมากมายเกินกว่าจะบรรยายได้หมด

    เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์นี้หลวงปู่ได้เชิญญาณบารมีแห่งองค์หลวงปุ่ทวดแห่ง วัดช้างไห้ แผ่พุทธานุภาพบรรจุพลังบารมีอย่างเอกอุและหลวงปู่สุภาได้ปลุกเสกอย่างดีบรรจุพลังวิชาชั้นสูงอย่างมากมายและดีเยี่ยม หลวงปู่ยังบอกว่าเป็น เหรียญนี้นิรันตราย แคล้วคลาดปลอดภัย ป้องกันอันตรายนานาประการ ศัตรูสู้ข้าศึก เมตตามหานิยมครบเครื่อง (ตามแบบเหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ที่หลวงปู่ทิมสร้างคราวเลื่อนสมณศักดิ์ปี 2508)

 
 
 
ด้านหน้า  อันเชิญรูปหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้
ด้านหลัง  เป็นรูปเหมือนหลวงปุ่สุภาหน้าตรงครึ่งองค์ล้อมรอบด้วยคาถาศักดิ์สิทธิ์ ใต้องค์มีคำว่า "พระมงคลวิสุทธิ์"(สุภา) ซึ่งเป็นสมณศักดิ์ที่ได้รับพระราช  ทานข้อความว่า "งานเลื่อนสมณศักดิ์ 5 ธ.ค. 47"
           
            รายการวัตถุมงคลมีดังนี้ 

   1. เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์เนื้อทองคำ            สร้าง             19       องค์
   2. "--------------------------     "เงิน           สร้าง           319       องค์
   3. "---------------------------นวโลหะ          สร้าง           819       องค์     
   4. "--------------------------"ทองแดง         สร้าง         1,119       องค์   

วันที่สร้าง

12/08/2008 03:07:42
จำนวนคนอ่าน 20594
Tag  
 

Copyright©2008 akefuture.com All rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.